Cá nướng

Món ăn ngon từ Cá chình đá

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với món cá kho làng Vũ Đại bởi độ nổi tiếng thơm ngon và đặc biệt của nó. Từ khi lựa chọn nguyên liệu đến khi chế biến thành công một niêu cá kho là cả một quá trình dài, kỳ công và mất nhiều thời gian, công sức bởi vậy khi muốn thưởng thức món cá kho này người ta thường đặt mua nhiều hơn là tự chế biến. Nếu quan tâm bạn và muốn thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại bạn có thể đặt mua tại đây: https://cakholangvudai.com/trang-chu/

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một loại cá có thể chế biến được rất nhiều món đơn giản khác nhau, không mất nhiều thời gian mà lại ngon miệng nhé.

Cá chình nướng thơm ngon hấp dẫn
Cá chình nướng thơm ngon hấp dẫn

Cá chình thường sống ở biển, còn ở sông suối thì hiếm khi gặp bởi vì ở sông, suối nước cạn dễ đánh bắt nên cá chình đá đã bị bắt nhiều và ngày càng ít , khó gặp. Cá chình là một trong số ít loài cá có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Bạn có thể đem cá chình nướng với lá chanh, nghệ hoặc um chuối xanh, xào nấm hoặc lẩu măng…đều rất tuyệt.  Tuy nhiên, bài viết này chúng ta cùng nhau làm món: cá chình nướng sả ớt  thơm ngon hấp dẫn.

Cá chình nướng
Cá chình nướng chế biến đơn giản và ngon miệng

Cá chình nướng rất đơn giản: cá chình dùng tro bếp để vuốt hết lớp nhớt bên ngoài, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ, sau đó ướp cùng với ớt xanh bằm nhuyễn, một chút sả để vị nồng cay, thơm thơm ấy át đi mùi tanh tanh của cá. Vì sống trong tự nhiên, bơi lặn nhiều nên da cá dày, nhiều thịt, ít mỡ và bởi vậy cá chình được coi là loài cá “siêu nạc”. Khi nướng trên than đỏ hỏn, ngon lửa rực hồng, miếng cá dần săn lại và mùi thơm của sả ớt cùng thịt cá chín tới lan tỏa ra dậy sống mũi. Khi ăn chấm cá nướng với muối ớt xanh giã nhuyễn mới thấy hết được vị thơm ngon và đặc biệt của loại chình núi với da cá sừn sựt, thịt dai và chắc đã tạo nên một hương vị đặc trưng cho món cá chình đá nướng này.

Thông tin thêm:  Vào những dịp lễ Tết nhu cầu đặt mua cá kho làng Vũ Đại thường tăng cao, vì vậy nếu bạn món mua một niêu cá làng Vũ Đại để cả nhà cùng thưởng thức trong dịp Tết này thì bạn nên liên hệ và đặt hàng sớm nhé. Còn nếu bạn có thời gian và muốn một lần  trải nghiệm cảm giác kho cá của các nghệ nhân làng Vũ Đại trong từng quy trình chế biến thì bạn có thể tham khảo quy trình chế biến cá kho Làng Vũ Đại tại đây: https://cakholangvudai.com/cach-lam-mon-ca-kho-lang-dai-hoang-lang-vu-dai-ha-nam-ngon-tuyet/