Cá rán

Mẹo hay rán cá không bị dính chảo.

Đun nóng chảo lên rồi cho dầu hay mỡ, chờ một phút dầu nóng mới thả vào. Hoặc có thể dùng một lát gừng tươi xát dưới đáy và thành chảo trước khi chiên, sẽ không bị dính chảo.

Rán cá bị xát vào chảo có lẽ là vấn đề vô cùng bức bối của người nội trợ từ xưa đến nay. Thật khó chịu khi lật cá lên lại bị tróc mất lớp da thơm ngon đẹp mắt bao quanh miếng mà mình đã kì công chuẩn bị phải không? Chỉ một vài mẹo đơn giản này thôi sự khó chịu đấy sẽ biến mất hoàn toàn, các bạn hãy cũng làm  theo nhé!

gừng tươi
Một lát gừng tươi sẽ là cứu cánh vô cùng hữu hiệu cho bạn đấy

Trước đây mình sợ nhất là chiên vì lần nào chiên, con cá cũng vỡ nát và dính khê dưới đáy chảo, có khi còn sống nữa. Hôm rồi được một bà bác bên nhà chồng chỉ cho mẹo chiên cá vừa ngon lại giòn, thơm, mình đã làm thử và thấy hiệu quả nên chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Cách chiên đơn giản nhất mà hầu như ai cũng biết là đun chảo nóng lên, cho dầu hoặc mỡ vào chờ khoảng một phút rồi mới thả cá vào. Cần lưu ý là dầu chiên phải ngập con cá vì nếu không cá sẽ chín không đều. Trong quá trình chiên không nên để lửa quá to vì sẽ mau cháy phần vỏ mà không chín bên trong. Sau khi cá đã vàng đều một mặt thì mới lật mặt kia chiên tiếp tránh cá bị nát.

cá rán
Chỉ với những mẹo đơn giản như này thôi bạn sẽ có những miếng rán ngon tuyệt mà lại đẹp mắt.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thứ hai: đun cho chảo nóng lên, dùng một lát gừng sống xát đều lên đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu/mỡ vào đun nóng già rồi thả vào chiên. Theo lý giải, gừng sống và dầu/mỡ sẽ tạo nên một lớp màng trơn không để da cá dính vào mặt chảo.

Lưu ý riêng đối với các loại cá đã ướp muối, trước khi chiên cần phải rửa lại bằng nước và để cho thật ráo.

Trên đây là kinh nghiệm riêng của mình. Bạn nào có cách làm hay hơn hãy chia sẻ cho mọi người nhé!

Mách bạn: làng cá kho Vũ Đại